Tiếng Trung Tiếng Nhật Tiếng Hàn Tiếng Pháp Tiếng Đức Tiếng Nga Tiếng Anh Tiếng Việt

Dịch thuật song ngữ từ hình ảnh

DualClip Translator 2.2 Beta giúp bạn dịch thuật đoạn văn bản bằng hai ngôn ngữ khác nhau trên desktop (có tiếng Việt và hỗ trợ phím nóng).

Đặc biệt, bạn có thể dịch một đoạn text nằm trong file ảnh nhờ công nghệ nhận dạng ký tự quang học.  DualClip Translator 2.2 Beta (DCT) tương thích Windows XP/Vista/7.

Để sử dụng chương trình này, bạn cần cài đặt trước ứng dụng Java từ link cung cấp. Tiếp đến, bạn giải nén tập tin tải về và nhấn đôi chuột lên tập tin DualClip Translator.jar để thực thi. DCT là một tiện ích mã nguồn mở cho phép bạn dịch văn bản bằng nhiều phương thức khác nhau, các bản dịch sẽ được hiển thị trong một pop-up hay cửa sổ nhỏ ở khay hệ thống. Bạn cũng có thể chỉ định ngôn ngữ dịch thuật, hoặc sử dụng phím tắt để dịch nhanh hơn. Nhấn phải biểu tượng chương trình dưới khay hệ thống, chọn mục Options. Trong cửa sổ hiện ra, bạn sẽ thấy giao diện tùy chọn bộ máy dịch thuật (Engine) là Google hay Bing, kích chọn bộ máy muốn dùng.

 dich thuat song ngu tu hinh anh 1

Một số phím thao tác chính:

DCT cho phép bạn thiết lập phím tắt để dịch văn bản nhanh hơn (bạn phải tô đen hoặc chọn đoạn văn bản cần dịch trước, sau đó mới nhấn các tổ hợp phím này). Theo mặc định, các phím tắt có chức năng như sau:

Alt + Z: Hiển thị văn bản cần dịch trong pop-up hoặc balloon.

Alt + X: Dịch văn bản và thay thế bản dịch vào đoạn văn bản gốc.

Alt + C: Sao chép văn bản được dịch và xem kết quả.

Alt + V: Dán các bản dịch vào clipboard.

Alt + W: Nhập hoặc dán văn bản cần dịch vào khung, rồi nhấn Enter để xem bản dịch.

Alt + S: Chụp ảnh đoạn văn bản cần dịch.

Góc bên trái màn hình sẽ có hai tùy chọn Dual Language (ngôn ngữ thứ hai) và Preferred (ngôn ngữ ưu tiên), bạn nhấn mũi tên xổ xuống và chọn ngôn ngữ phù hợp. Tại mục View Result of Translation, nếu bạn chọn in Balloon thì bản dịch sẽ được hiển thị ở một khung nhỏ gần biểu tượng ở khay hệ thống, và in Window - bản dịch được hiển thị trong một pop-up.

dich thuat song ngu tu hinh anh 1 

Bây giờ bạn tô đen đoạn văn bản cần dịch rồi nhấn Alt + Z và bản dịch sẽ được hiển thị ở khung tương ứng. Mặc định bản dịch sẽ được dịch với ngôn ngữ ở mục Preferred trước, nếu bạn nhấn Alt + Z một lần nữa thì nó sẽ dịch với ngôn ngữ thứ hai (Dual Language). Nếu đoạn văn bản được chọn nằm trong tập tin tài liệu, khi bạn nhấn Alt + X thì bản dịch sẽ được thay thế vào đoạn văn bản gốc luôn.

dich thuat song ngu tu hinh anh 3 

Nếu văn bản nằm trong hình ảnh, bạn có thể sử dụng chức năng dịch thuật văn bản bằng cách chụp màn hình (nhấn Alt + S) để chương trình tự động nhận dạng các ký tự quang học có trong hình ảnh, rồi dịch dùm bạn.

 dich thuat song ngu tu hinh anh 4

Để lưu lại các bản dịch, bạn nhấn phím tắt “a” để lưu lại bản dịch này dưới hai ngôn ngữ đã thiết lập ban đầu, hoặc nhấn phím “s” để lưu lại bản dịch ở ngôn ngữ đã thiết lập ở mục Preferred.

 

 

Công Ty Dịch Thuật TDN
Địa chỉ: 167 Trương Định - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Mobile: 0908826888
Email: contact@tdntranslation.com | Sơ đồ website. 

USA Representative:
1059 W Glenlake ave Apt 1W, Chicago - IL 60660, USA
Customer service representative: HA HUONG NGO
Email: huong.ngo@tdntranslation.com

 
www.dichthuattdn.com